รับสมัครเข้าศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตร เรื่อง วิธีประเมินผลในหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ

SIHE    503     Assessment in Health Science Programs I

"วัดและประเมินผลอย่างไร ให้ถูกต้อง เที่ยงตรง และเป็นธรรม"

sc001

ศรกส   ๕๐๓    วิธีประเมินผลในหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ ๑                       ๒ (๒-๐-๔)

หลักการพื้นฐานของการวัดผลในหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ เกณฑ์ของการวัดผลที่มีคุณภาพ การวัดผลแบบระหว่างภาคและปลายภาค ความตรง ความเที่ยง ผลการเรียนรู้ที่ต้องวัดในหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ ระดับของการวัดผลในหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิธีการวัดผลที่ใช้โดยทั่วไปในหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพเพื่อประเมินระดับผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน การสอบข้อเขียน  จริยธรรมในการประเมินผล การสืบค้นและประเมินคุณค่าบทความวิชาการทางการวัดผล การนำเสนอข้อมูลงานวิจัยทางการวัดผล

Basic principle of assessmentin health science programs; the quality criteria for good assessment, formative and summative assessment; validity, reliability; learning outcomes in health science programs; assessment levels in health science programs; assessment methods commonly used in health science programs to assess outcomes at various levels; written examination; ethical issues in assessment; searching and evaluation of literature in assessment; presentation of research in assessment.

ผศ. พญ. กษณา รักษมณี

ครั้งที่ วัน เดือน ปี เวลา หัวข้อ อาจารย์ผู้สอน
1 อ. 17 กันยายน 2562 17.00-20.00 น. หลักการพื้นฐานของการวัดผลในหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ ผศ. พญ.กษณา
2 อ. 24 กันยายน 2562 17.00-20.00 น. เกณฑ์ของการวัดผลที่มีคุณภาพ ผศ. พญ.กษณา
3 อ. 1 ตุลาคม 2562 17.00-20.00 น. การสืบค้นและประเมินคุณค่าบทความวิชาการทางการวัดผล ผศ. พญ.กษณา
4 อ. 8 ตุลาคม 2562 17.00-20.00 น. การประเมินผลวิธีต่างๆ ผศ. พญ.กษณา
5 อ. 15 ตุลาคม 2562 17.00-20.00 น. นำเสนอผลงาน การประเมินผลพื้นฐาน ผศ. พญ.กษณา
6 อ. 22 ตุลาคม 2562 17.00-20.00 น. การสอบปรนัยและการวิเคราะห์ข้อสอบ ผศ. นพ.ตรีภพ
7 อ. 29 ตุลาคม 2562 17.00-20.00 น. การสอบอัตนัย ผศ.นพ.สุประพัฒน์
8 อ. 5 พฤศจิกายน 2562 17.00-20.00 น. การวัดความถูกต้องและเที่ยงตรงของการวัดผล ผศ. พญ.กษณา
9 อ. 12 พฤศจิกายน 2562 17.00-20.00 น. จริยธรรมในการวัดผล ผศ. พญ.กษณา
10 อ. 19 พฤศจิกายน 2562 17.00-20.00 น. การตั้งเกณฑ์ผ่าน ผศ. พญ.กษณา
11 ศ. 29 พฤศจิกายน 2562 13.00-16.00 น. Seminar for Online learning ผศ.พญ.กษณา
12 ศ. 29 พฤศจิกายน 2562 17.00-18.00 น. สอบปลายภาค ผศ.พญ.กษณา